Logo for baiviet32.com

Gỡ bỏ phần mềm cài đặt khi không có công cụ Uninstaller

Posted: 27.5.2009 | Đọc: 100 | Bình: 0

Hiện nay có rất nhiều phần mềm được cài đặt vào trong máy không kèm theo công cụ gỡ bỏ riêng (hay còn gọi là Uninstaller) để gỡ chúng khỏi hệ thống khi không cần đến nữa. Những lúc này bạn có thể tiến hành tự tay gỡ bỏ chúng theo cách thủ công dễ dàng.

Bài liên quan Gỡ bỏ phần mềm cài đặt khi không có công cụ Uninstaller hoặc tương tự:

Bước 1: Sao lưu dữ liệu registry

Nhằm tránh việc xảy ra sau khi gỡ bỏ thì bạn nên tiến hành thực hiện sao lưu registry trước tại một nơi an toàn. Để thực hiện bạn làm như sau: Vào menu Start, chọn Run và gõ vào regedit rồi nhấn Enter. Tại cửa sổ Registry Editor hiện ra, bạn nhấn vào File, chọn Export rồi khai báo nơi lưu trữ registry là xong.

Bước 2: Tìm nguồn cài đặt phần mềm

Để có thể gỡ bỏ một phần mềm không trang bị công cụ Uninstaller thì việc cần làm của bạn tiếp theo đó chính là tìm đường dẫn đến nơi cài đặt chúng. Để thực hiện, bạn chọn tập tin thực thi của phần mềm, click chuột phải và chọn Properties.

Tại đây bạn nhấn vào tab Shorcut và nhìn vào sau trường Target sẽ là đường dẫn đến thư mục cài đặt của phần mềm. Để có thể tìm đến đường dẫn gốc một cách nhanh chóng, bạn nhấn vào nút Find Target… Tại đây bạn sẽ biết được tất cả những tập tin liên quan đến phần mềm để tiếp tục bước tiếp theo.

Gỡ bỏ phần mềm cài đặt khi không có công cụ Uninstaller 1

Bước 3: Kiểm tra các chương trình tự chạy

Kiểm tra các chương trình tự chạy sẽ giúp bạn loại bỏ tất cả những rác rưởi liên quan đến phần mềm muốn gỡ bỏ để mỗi lần khởi động nó sẽ không phải kiểm tra đường dẫn của chúng nữa. Cách thực hiện như sau: Vào start, chọn Run và gõ vào Msconfig rồi nhấn Enter. Cửa sổ hiện ra, bạn nhấn vào tab Startup xem có bất cứ ứng dụng trong danh sách có liên quan đến phần mềm muốn gỡ bỏ không, nếu thấy hãy hủy dấu chọn chúng để vô hiệu. Khởi động lại máy tính để xác nhận thay đổi.

Bước 4: Xóa các chương trình trong thư mục cài đặt

Khi đã hoàn tất việc vô hiệu hóa ở trên xong, bạn tiến hành truy tìm vào đường dẫn đã tìm thấy ở bước 2. Tại đây bạn xóa tất cả những tập tin hay thư mục trong thư mục cài đặt gốc của phần mềm, sau đó thực hiện xóa luôn thư mục cài đặt gốc của phần mềm (thông thường các thư mục gốc xuất hiện trong đường dẫn C:\Programes).

Bước 5: Dọn sạch registry

Để thực hiện dọn dẹp registry, bạn có thể nhờ đến công cụ dọn dẹp registry đơn giản, gọn nhẹ và miễn phí như công cụ Ccleaner (tải miễn phí tại đây) chẳng hạn. Xong xuôi, việc cuối cùng của bạn là dọn dẹp các shortcut liên quan đến phần mềm để hoàn thành thao tác gỡ bỏ phần mềm bằng tay không rồi đó.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Gỡ bỏ phần mềm cài đặt khi không có công cụ Uninstaller liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo TUOITRE.COM.VN


Bình luận Gỡ bỏ phần mềm cài đặt khi không có công cụ .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Gỡ bỏ phần mềm cài đặt khi không có công cụ Uninstaller bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Gỡ bỏ phần mềm cài đặt khi không có công cụ Uninstaller xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Go bo phan mem cai dat khi khong co cong cu Uninstaller hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thủ Thuật Phần Mềm

  • Bởi: nhat nghe(220.*.*.10) | Trả lời: 0 | 4 năm, 11 tháng, 26 ngày, 4 giờ, 59 phút

    xin go phan mem

  • Bởi: thang(117.*.*.88) | Trả lời: 0 | 5 năm, 3 ngày, 21 giờ, 28 phút

    go phan mem wc den

  • Bởi: quan(123.*.*.203) | Trả lời: 0 | 5 năm, 1 tháng, 22 ngày, 12 giờ, 27 phút

    phan men Uninstaller

Những bài viết khác

Máy Tính Công Nghệ

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.80.180.41, 01 August, 2014 20:57:21 (HANOI - VN).