Logo for baiviet32.com

Gửi và nhận dữ liệu qua Bluetooth bằng laptop

Posted: 18.8.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Nếu đang sở hữu một chiếc laptop có hỗ trợ kết nối Bluetooth, người dùng có thể tận dụng tính năng này để chuyển dữ liệu giữa máy tính và điện thoại khi không có cáp kết nối.

Bài liên quan Gửi và nhận dữ liệu qua Bluetooth bằng laptop hoặc tương tự:

Trước khi thực hiện truyền dữ liệu, người dùng phải thiết lập kết nối để laptop và điện thoại nhận biết được nhau. Đầu tiên, nhấn chuột phải vào biểu tượng bluetooth dưới góc phải màn hình > chọn Add a Device.

Gửi và nhận dữ liệu qua Bluetooth bằng laptop 1

Sau đó, chương trình sẽ quét các thiết bị có kết nối Bluetooth được mở và trong phạm vi kết nối được với laptop. Khi công cụ hiển thị đúng tên thiết bị cần kết nối thì chọn, rồi nhấn Next.

Gửi và nhận dữ liệu qua Bluetooth bằng laptop 1

Khi đó trên màn hình sẽ xuất hiện mã số bảo mật, đồng thời trên điện thoại sẽ xuất hiện yêu cầu chấp nhận kết nối với laptop. Trên di động, nhấn OK, rồi nhập mã số trên màn hình laptop vào > OK. Laptop sẽ cài đặt một số trình điều khiển cần thiết trong vài giây, sau đó việc kết nối đã hoàn thành.

Gửi và nhận dữ liệu qua Bluetooth bằng laptop 1

Có 2 cách để gửi dữ liệu từ laptop đến di động. Cách 1: nhấn chuột phải vào biểu tượng Bluetooth > chọn Send a File > chọn thiết bị di động đã kết nối > Next > nhấn Browse… để tìm tập tin cần gửi đến di động > nhấn Next để gửi.

Gửi và nhận dữ liệu qua Bluetooth bằng laptop 1

Cách 2: truy cập đến thư mục chứa tập tin cần gửi bằng Windows Explorer > nhấn chuột phải vào tập tin đó > Send to > Bluetooth device > chọn thiết bị > nhấn Next để gửi.

Còn để nhận dữ liệu được gửi đi từ thiết bị di động thì nhấn chuột phải vào biểu tượng Bluetooth trên laptop > chọn Receive a File. Trên di động, chọn đến tập tin cần gửi > chọn Gửi > Qua Bluetooth > chọn tên điểm kết nối là của laptop hiện hành.

Gửi và nhận dữ liệu qua Bluetooth bằng laptop 1

Khi đó, trên màn hình laptop sẽ xuất hiện cửa sổ yêu cầu chọn nơi lưu trữ dữ liệu trên > nhấn Browse… để chọn > nhấn Finish để hoàn thành.

Thật thực tế

Tôi đã tậu cái laptop được gần 1 năm mà không hề biết laptop của mình bắn và nhận dữ liệu qua điện thoại được, lúc nào cũng phải nối cáp rất mất công. Nhờ VnExpress hướng dẫn mà tôi có thử làm và đúng là máy tôi có bluetooth. Xin cảm ơn toà soạn rất rất nhiều!

( Hạnh Nguyên )

Chức năng bluetooth có khá nhiều tiện ích

bạn dùng bluetooth ở trên win vista/ win7 thì kết nối và gửi nhận dữ liệu giữa máy tính và điện thoại sẽ khó khăn hơn là bạn dùng phiên bản win XP> Với win XP khi máy tính có chức năng bluetooth và điện thoại đã bật Bluetooth. Bạn kich chuột phải vào biểu tưọng Bluetooth -> Quick connect -> File transfer ->(đến đây thì nếu điện thoại đã từng kết nối rồi thì ấn vào tên điện thoại mà bạn cài cho bluetooth hoặc ấn vào Other Devices để tìm điện thoại mình cần kết nối). Sau khi đã kết nối thì ở biểu tượng bluetooth sẽ xuất hiện thông báo nhập Code Security Request. Bạn có thể nhập hoặc để trống cũng được(tốt nhất là nhập 1-2 kí tự cũng được). Sau đó nhập lại số này ở điện thoại. Sau khi hoàn thành các bước này thì 1 cửa sổ windown hiện ra sẽ mở thẳng trực tiếp vào bộ nhớ của điện thoại(gồm cả bộ nhớ trong và bộ nhớ ngoài). lúc này bạn có thể sao lưu, copy/paste/delete/tạo foder.. và gửi hay xóa dữ liệu tùy ý của bạn(miễn là dữ liệu ko vượt quá bộ nhớ trong hay ngoài). Ở một số bluetooth không cho phép bạn đưa dữ liệu ở ngoài mà phải cho vào 1 foder bất kỳ của điện thoại hay thẻ nhớ. Nói chung là làm đơn giản hơn ở win vista hay win 7 nhiều. Chức năng bluetooth còn có khá nhiều tiện ích:VD như dùng điện thoại làm moderm để vào mạng internet thông qua Dial-up networking, dùng điện thoại để trình chiếu powerpoint(Nokia có phần mềm wireless Presenter dùng để quản lý máy tính thông qua điện thoại bằng bluetooth khá hay), hoặc bạn có thể bật nhạc ở điện thoại v phát ở máy tính thông qua Stereo Audio/Hands-free audio.....- rất hữu ích khi đi trên xe hơi ^^

( amyoanime )

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Gửi và nhận dữ liệu qua Bluetooth bằng laptop liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress


Bình luận Gửi và nhận dữ liệu qua Bluetooth bằng laptop (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Gửi và nhận dữ liệu qua Bluetooth bằng laptop bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Gửi và nhận dữ liệu qua Bluetooth bằng laptop xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Gui va nhan du lieu qua Bluetooth bang laptop hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thủ Thuật Phần Mềm

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Máy Tính Công Nghệ

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.111, 03 August, 2014 13:36:29 (HANOI - VN).