Logo for baiviet32.com

Khôi phục biểu tượng Show Desktop trong Windows 7

Posted: 19.3.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

- Windows XP có một thành phần khá thú vị đó là Show Desktop. Thành phần này trợ giúp người dùng có thể truy cập một cách dễ dàng vào desktop khi đang làm việc trên một số cửa sổ đang mở khác. Chỉ cần kích vào biểu tượng này, các cửa sổ hiện đang mở sẽ được đóng lại và desktop được hiện ra để người dùng có thể truy cập vào các mục khác cần tìm trên màn hình.

Bài liên quan Khôi phục biểu tượng Show Desktop trong Windows 7 hoặc tương tự:

Khôi phục biểu tượng Show Desktop trong Windows 7 1

Tuy nhiên khi chuyển sang Windows 7, Microsoft đã có một số thay đổi khác đôi chút về cách thức hiển thị desktop so với Windows. Đó chính là lý do tại sao chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn bài viết này.

Những thay đổi trong Windows 7

Hãy chú ý vào góc bên phải phía dưới trong taskbar của Windows 7, sau bộ chỉ thị ngày và giờ, là một vùng ô hình chữ nhật nhỏ, vùng này có chức năng Show Desktop nhưng không được chỉ thị trừ khi bạn đưa chuột vào nó. Nó cũng làm việc như biểu tượng Show Desktop trong Windows XP. Kích vào vùng Show Desktop này, hệ điều hành sẽ thu nhỏ các cửa sổ đang mở và hiển thị desktop để người dùng dễ dàng truy cập các thành phần khác. Kích vào nó lần nữa, bạn sẽ khôi phục lại các cửa sổ được mở lúc trước. Cách thức thay đổi trong Windows 7 hoàn toàn không có vấn đề, tuy nhiên chỉ có một điều là nó làm cho người dùng khó nhận biết.

Khôi phục biểu tượng Show Desktop trong Windows 7 1

Nếu bạn thích tìm biểu tượng này một cách dễ dàng như những gì có trong Windows XP, hãy tạo riêng cho mình một biểu tượng và sử dụng nó trong Windows 7.

Tạo một biểu tương Show Desktop trong Windows 7

Bắt đầu bằng cách kích menu Start và vào [I]All Programs[/I]. Kích [I]Accessories[/I] và sau đó chọn [I]Notepad[/I].

Khôi phục biểu tượng Show Desktop trong Windows 7 1

Trong file Notepad. Copy và paste đoạn mã dưới đây vào file này:

[B][Shell]

Command=2

IconFile=explorer.exe,3

[Taskbar]

Command=ToggleDesktop[/B]

Lưu ý: không có khoảng trống giữa dấu “,” và số 3 ở dòng thứ ba trong đoạn mã trên.

Khôi phục biểu tượng Show Desktop trong Windows 7 1

Kích menu “File” trên cửa sổ Notepad và chọn “Save As…”. Lưu file với tên “Show Desktop.scf” và chọn vị trí lưu trên desktop.

Khôi phục biểu tượng Show Desktop trong Windows 7 1

File mang tên “Show Desktop.scf” sẽ xuất hiện trên desktop. Lúc này việc tạo file trong Windows 7 hoàn tất.

Khôi phục biểu tượng Show Desktop trong Windows 7 1

Sử dụng biểu tượng Show Desktop

Bỏ file vừa tạo trên desktop sẽ làm khó bạn khi muốn thu nhỏ các cửa sổ vì nó sẽ nằm đằng sau các cửa sổ đang mở. Để dễ dàng truy cập vào biểu tượng này, bạn có thể ghim nó vào menu Start hoặc add như một thanh công cụ vào taskbar. Để ghim vào menu Start, bạn chỉ cần kéo file này vào biểu tượng “Start”. Windows sẽ tự động ghim nó vào menu Start.

Khôi phục biểu tượng Show Desktop trong Windows 7 1

Để add file này như một công cụ vào khay hệ thống.

Tạo một thư mục ở đâu đó trong máy tính bạn. Đặt tên cho nó là Show Desktop. Copy file mà bạn đã tạo, “Show Desktop.scf”. Kích phải vào taskbar và chọn [I]Toolbar > New toolbar[/I]. Chọn file “Show Desktop.scf” trên desktop để add nó như một thanh công cụ.

Khôi phục biểu tượng Show Desktop trong Windows 7 1

Lúc này bạn có thể dễ dàng truy cập desktop của mình trong khi đang làm việc trong cửa sổ đang mở bằng cách mở menu Start và chọn Show Desktop, hoặc kích vào biểu tượng Show Desktop trong toolbar.

Lưu ý: File được tạo phải được lưu với đuôi “.scf”

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Khôi phục biểu tượng Show Desktop trong Windows 7 liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo QUANTRIMANG.COM


Bình luận Khôi phục biểu tượng Show Desktop trong Windows 7 (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Khôi phục biểu tượng Show Desktop trong Windows 7 bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Khôi phục biểu tượng Show Desktop trong Windows 7 xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Khoi phuc bieu tuong Show Desktop trong Windows 7 hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thủ Thuật Phần Mềm

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Máy Tính Công Nghệ

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.80, 03 August, 2014 02:37:04 (HANOI - VN).