Logo for baiviet32.com

Phần mềm “Học vần tiếng Việt”

Posted: 25.7.2008 | Đọc: 240 | Bình: 0

Đối với những phụ huynh gặp khó khăn trong việc giúp con em học vần tiếng Việt thì phần mềm này quả là một giải pháp rất tốt. Phương pháp dạy chuẩn, hình thức sinh động giúp các em thích học, và giá CD phần mềm phù hợp với túi tiền của mọi người...

Bài liên quan Phần mềm “Học vần tiếng Việt” hoặc tương tự: Học vần tiếng Việt là phần mềm dành cho các em nhỏ 5 - 6 tuổi đang chuẩn bị vào trường tiểu học, hoặc đang học lớp 1 với những bài học vần tiếng Việt đầu tiên. Phần mềm rất lý thú, có thể được cha mẹ học sinh dùng để dạy, luyện học tiếng Việt trực tiếp cho con em mình trên máy tính. Hoặc sử dụng chương trình như là một giáo án mẫu với khá nhiều

Phần mềm “Học vần tiếng Việt” 1

tính năng cho giáo viên giảng dạy âm vần tiếng Việt trên lớp học.

Vào ngày Quốc tế thiếu nhi (1-6) vừa qua, phiên bản học vần tiếng Việt chính thức ra mắt người dùng. Giá bán một CD chương trình là 60.000 đồng, tuy nhiên người dùng có thể tải bản demo (hạn chế một số tính năng), tương thích với mọi Windows, dung lượng khoảng 47 MB, để dùng thử tại địa chỉ http://tinyurl.com/6xpf8e.

Từ giao diện chính, chương trình sẽ được chia thành những nhóm bao gồm: Bài học chính, Luyện tập âm vần, Luyện tập dấu, Chơi vui - Giải trí. Sau đây là những tính năng chính của từng nhóm.

l Bài học chính

- Học bảng chữ cái: tính năng chính này dùng để học cách nhận biết, cách phát âm toàn bộ các chữ cái trong ngôn ngữ Việt. Bạn chỉ cần bấm chuột vào các chữ cái là có thể nghe phát âm với 2 cách: theo tên chữ cái hoặc theo âm của chữ cái. Ngoài ra bạn có thể chọn chế độ thể hiện bảng chữ cái là in hoa hoặc in thường (bấm vào biểu tượng hình bông hoa để thay đổi). Tính năng này có thể dùng cho giáo viên hướng dẫn học sinh học trên lớp hoặc học sinh có thể tự học ở nhà với sự trợ giúp của cha mẹ.

- Học viết chữ: bài học này cho phép xem cách viết chi tiết toàn bộ 33 chữ cái (bao gồm cả các chữ đã có dấu) theo đúng mẫu chuẩn qui định của Bộ giáo dục và đào tạo. Với mỗi chữ cái sẽ có một màn hình riêng biệt mô tả chi tiết các bước viết chữ, hỗ trợ cả cách viết hoa và thường.

Phần mềm “Học vần tiếng Việt” 1

Phần mềm “Học vần tiếng Việt” 1

- Âm vần tiếng Việt: trong bài học này, học sinh sẽ được học toàn bộ 273 âm vần tiếng Việt chính theo đúng bộ âm vần của sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1 tiểu học. Với mỗi âm vần, học sinh sẽ được làm quen với cách viết, cách phát âm, đánh vần, và còn kèm theo nhiều từ khoá chứa âm vần này. Hơn 500 tranh ảnh cũng được dùng mô tả kèm theo giúp bài học sinh động hơn. Có 2 chế

Phần mềm “Học vần tiếng Việt” 1

độ dùng ở phần này: cho học sinh và cho giáo viên. Với chế độ dùng cho giáo viên, giáo viên được quyền nhập trực tiếp âm vần để luyện đọc và phát âm cho học sinh.

- Dấu tiếng Việt: đây là bài học về dấu tiếng Việt, bài học có 2 chế độ thể hiện: theo từng cặp dấu (dấu, nguyên âm) hoặc theo từng nguyên âm với tất cả các dấu. Ngoài ra học sinh sẽ được nghe và phân biệt được cách phát âm các dấu của từng nguyên âm trong bảng chữ cái tiếng Việt.

l Luyện tập âm vần:

- Tìm vị trí âm vần: bài học này sẽ cho trước một từ và âm vần chứa trong từ, công việc của học sinh là tìm ra vị trí của âm vần này trong từ. Tính năng này có 3 mức khác nhau: mức 1: tìm âm vần ở mức tiếng, mức 2: tìm âm vần ở mức vị trí âm vần, và mức 3: tìm âm vần mức từng con chữ chính xác.

- Ghép chữ tạo âm vần: đây là một dạng bài học luyện âm vần rất thú vị cho học sinh, các em sẽ dùng chuột kéo thả các con chữ nằm trong bảng chữ cái phía dưới lên trên khung chính để tạo ra một âm vần chính xác. Nếu chọn sai, các em có thể thực hiện thao tác kéo thả con chữ sai này vào “sọt rác” ở bên cạnh.

- Tìm, ghép âm vần: tại đây, học sinh có nhiệm vụ tìm, ghép âm vần còn thiếu để tạo thành một từ hoàn chỉnh. Trên màn hình sẽ xuất hiện một từ còn thiếu một vài ký tự (các ký tự thiếu sẽ hiển thị bằng các dấu chấm). Để hoàn thành bài học, các em dùng chuột kéo thả các chữ cái lên vị trí có các dấu chấm, nếu làm sai có thể kéo thả các chữ sai này vào sọt rác ở bên cạnh. Trong tính năng này cũng sẽ có 2 chế độ làm việc: chế độ dành cho học sinh ôn luyện làm bài tập (các âm vần và từ khoá được lấy tự động từ danh sách âm vần đã có sẵn), và chế độ dành cho giáo viên khi cung cấp thêm quyền nhập trực tiếp một âm vần và từ khoá mới vào thư viện bài học của chương trình.

- Luyện trí nhớ: tính năng cung cấp các bài học luyện trí nhớ dành cho học sinh, với 3 chế độ thực hiện: luyện thông tin với các ô nhớ là hình các bức tranh, ô nhớ là âm vần với chữ và âm thanh được thể hiện, và âm vần với chỉ âm thanh thể hiện, không có chữ.

- Tìm từ theo âm vần: chương trình sẽ đưa ra 3 từ và một âm vần được thu âm sẵn, nhiệm vụ của học sinh là tìm ra được từ chứa âm vần đã cho. Tính năng cũng cung cấp 2 chế độ là chế độ bài học cho học sinh với các bài học mẫu sẵn, và chế độ giáo viên cho phép nhập từ bàn phím các từ và âm vần tương ứng với bài học này.

l Luyện tập dấu

- Tìm vị trí dấu tiếng Việt: bài học tìm vị trí dấu có trong một từ cho trước, đây là tính năng rất hữu ích và hấp dẫn dành cho học sinh trong các bài luyện đọc, phát âm các dấu tiếng Việt. Chương trình sẽ cho trước một từ và các em phải tìm và chỉ ra vị trí chưa có dấu trong từ này với 2 chế độ thực hiện bài tập: chế độ tìm dấu chính xác đến từng tiếng phát âm và chế độ tìm dấu chính xác đến từng ký tự.

- Đặt dấu đúng vị trí: tại đây các em sẽ được nghe đọc các từ và phải điền dấu chính xác lên từng từ này khi chúng xuất hiện trên màn hình. Một bài học dạng thực hành rất vui nhộn, các em chỉ cần dùng chuột kéo thả các dấu lên vị trí chính xác của từng chữ, hoặc nếu làm sai có thể hủy bỏ bằng cách kéo thả các dấu này vào sọt rác ở bên cạnh.

l Vui chơi - giải trí

Phần mềm “Học vần tiếng Việt” 1

- Mưa âm vần: một dạng trò chơi nhẹ nhàng cho các em theo phương pháp vừa học vừa chơi. Trong trò chơi này, từ phía trên màn hình các âm vần sẽ tự động xuất hiện và rơi xuống phía dưới (như mưa rơi). Nhiệm vụ của các em là nhanh tay dùng chuột bấm vào các âm vần này. Mỗi lần bấm trúng được một âm vần thì âm đó sẽ được phát ra loa, nếu để một từ rơi xuống đất xem như bị mất một lượt chơi.

- Tìm tranh: dạng game thứ hai trong loạt thư giãn của chương trình. Trong trò chơi này chương trình sẽ đưa ra một dòng chữ với 4 bức tranh, các em cần quan sát và tìm ra bức tranh phù hợp với dòng chữ được hiển thị ở phía trên bằng thao tác kéo thả tranh phù hợp vào dòng chữ xuất hiện.

- Tìm nội dung tranh: chương trình sẽ đưa ra một bức tranh ngẫu nhiên và 3 thông điệp ở phía

Phần mềm “Học vần tiếng Việt” 1

dưới. Nhiệm vụ của các em là chọn ra 1 trong 3 thông điệp bên dưới phù hợp nhất với bức tranh ở trên.

- Tìm dấu tiếng Việt: nhằm giúp học sinh phân biệt được câu chữ nào là câu có chứa dấu tiếng Việt, chọn cho đúng những từ được đặt dấu dựa vào các dấu mà chương trình đưa ra sẵn, bằng cách đánh dấu chọn vào những đáp án mà các em cảm thấy câu chữ đó có sử dụng những dấu đúng nhất.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Phần mềm “Học vần tiếng Việt” liên quan hoặc tương tự:

 

Theo khoahocphothong.com.vn


Bình luận Phần mềm “Học vần tiếng Việt” (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Phần mềm “Học vần tiếng Việt” bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Phần mềm “Học vần tiếng Việt” xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Phan mem “Hoc van tieng Viet” hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thủ Thuật Phần Mềm

 • Bởi: trần văn ..(118.*.*.7) | Trả lời: 0 | 4 năm, 5 tháng, 8 ngày, 12 giờ, 50 phút

  muốn học tốt hơn tiếng anh

 • Bởi: nguyễn thanh(123.*.*.213) | Trả lời: 0 | 5 năm, 3 tháng, 6 ngày, 19 giờ, 0 phút

  ômc ai co phan mem ghep van lop 1 ko cho tui xin voi

 • Bởi: (124.*.*.90) | Trả lời: 0 | 5 năm, 5 tháng, 5 ngày, 10 giờ, 54 phút

  toi muon cho em toi hoc danh van

 • Bởi: leminhdoanh(123.*.*.119) | Trả lời: 0 | 5 năm, 3 tháng, 6 ngày, 19 giờ, 49 phút

  rất là hữu ich đó các dồng chí ạ . cho những đứa con yêu dấu của chúng ta .

Những bài viết khác

Máy Tính Công Nghệ

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.83.238.48, 01 August, 2014 10:47:22 (HANOI - VN).