Logo for baiviet32.com

Tạo USB cài đặt các bản phân phối của Linux

Posted: 1.12.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

LinuxLive USB Creator là công cụ giúp bạn tạo một chiếc USB tích hợp bản cài đặt của những phiên bản Linux thông dụng hiện nay như: Ubuntu, Fedora…

Bài liên quan Tạo USB cài đặt các bản phân phối của Linux hoặc tương tự:

Tạo USB cài đặt các bản phân phối của Linux 1

LinuxLive USB Creator hoàn toàn miễn phí, thao tác thực hiện chỉ qua 5 bước đơn giản ngay trên một giao diện duy nhất. Các bạn tải bản cài đặt của LinuxLive USB Creater 2.6 tại đây (dung lượng: 3,1 MB).

Khi hoàn thành cài đặt, bạn giữ nguyên dấu chọn tại Run LinuxLive USB Creator để kích hoạt sử dụng ngay chương trình.

Giao diện LinuxLive USB Creator cũng là một điểm tạo nên nét đặc biệt cho phần mềm. LinuxLive USB Creater có giao diện bóng bẫy, đường nét ẩn hiện trên màn hình khá bắt mắt, song lại không chiếm dụng nhiều bộ nhớ máy tính.

Cách sử dụng

[I]Bước 1:[/I] Bạn chọn thiết bị USB đang kết nối với máy tính và cần tạo bản cài đặt trên đó tại mục CHOOSE YOUR KEY.

[I]Bước 2:[/I] Bạn chọn phiên bản Linux muốn tạo trên USB tại mục CHOOSE A SOURCE. Sau đó, nhấn vào Auto… để chương trình tải về bản cài đặt từ trên mạng. Yêu cầu máy tính có kết nối Internet.

[I]Bước 3:[/I] Đây là thao tác được thực hiện tự động của chương trình, kiếm tra dung lương và tính sẵn sàng tạo bản cài đặt.

[I]Bước 4:[/I] Các tùy chọn nâng cao khi tạo bản cài đặt được thể hiện trong mục OPTIONS để bạn chọn. Gồm: Hide created files on key (ẩn các tập tin của bản cài đặt trên USB), Format a key in FAT32 (định dạng USB về FAT32).

[I]Bước 5:[/I] Bạn nhấn vào biểu tượng sấm xét để chương trình tải về bản cài đặt và tạo lên trên chiếc USB.

Đợi chương trình thực hiện xong, bạn đã có thể dùng USB đó để khởi động cùng máy tính và tận hưởng các tính năng của các phiên bản Linux miễn phí.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Tạo USB cài đặt các bản phân phối của Linux liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo khoahoc.com.vn


Bình luận Tạo USB cài đặt các bản phân phối của Linux (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Tạo USB cài đặt các bản phân phối của Linux bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Tạo USB cài đặt các bản phân phối của Linux xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Tao USB cai dat cac ban phan phoi cua Linux hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thủ Thuật Phần Mềm

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Máy Tính Công Nghệ

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.81.236.36, 01 August, 2014 22:54:17 (HANOI - VN).