Logo for baiviet32.com

Trải nghiệm giao diện iPad trên PC

Posted: 5.6.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Bạn có muốn chạy thử iPad mà không cần đến cửa hành bán sản phẩm của Apple? Đây là một cách để bạn có thể trải nghiệm một số giao diện người dùng của iPad từ trình duyệt web.

Bài liên quan Trải nghiệm giao diện iPad trên PC hoặc tương tự:

iPad là một thiết bị số mới nhất mà Apple mới trình làng, có rất nhiều người thậm chí đã xếp hàng cả đêm để có được chiếc iPad đầu tiên. Mặc dù vậy không cần phải mua thiết bị số thực sự của Apple mà người dùng vẫn có thể trải nghiệm giao diện sử dụng của nó, một mẹo nhỏ JavaScript sẽ giúp bạn trải nghiệm một số tính năng mà ngay trên máy tính. Cách thức này tuy không cho phép bạn thử nghiệm mọi thứ trên iPad nhưng nó sẽ cho bạn thấy cách các danh sách mới và các menu làm việc như thể chúng đang ở trong các ứng dụng mới.

Thử nghiệm giao diện iPad từ trình duyệt của bạn

Thông thường, thư viện phát triển của Apple iPhone trông giống như một trang web chuẩn.

Trải nghiệm giao diện iPad trên PC 1

Tuy nhiên trên iPad, nó giống và cho cảm nhận như một ứng dụng iPad thiên bẩm đang phát triển mạnh. Với một mẹo JavaScript từ boredzo.org bạn có thể sử dụng giao diện tương tự như vậy trên PC. Do iPad sử dụng trình duyệt Safari nên chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm này trong Safari cho Windows. Nếu chưa cài đặt trình duyệt này, bạn có thể download nó từ Apple (liên kết cho bên dưới) và cài đặt một cách đơn giản.

Trải nghiệm giao diện iPad trên PC 1

Mở trình duyệt Safari và duyệt đến trang phát triển của Apple tại địa chỉ: http://developer.apple.com

Trải nghiệm giao diện iPad trên PC 1

Nhập vào lệnh sau trong thanh bar địa chỉ và nhấn Enter.

javascript:localStorage.setItem('debugSawtooth', 'true')

Trải nghiệm giao diện iPad trên PC 1

Cuối cùng, kích vào liên kết để truy cập vào tài liệu hệ điều hành của iPhone .

http://developer.apple.com/iphone/library/iPad/

Chờ một chút bạn sẽ thấy kiểu dáng iPad hoàn chỉnh!

Trải nghiệm giao diện iPad trên PC 1

Menu bên trái làm việc giống như các menu con trên iPad, hoàn toàn với sự chuyển tiếp. Nó cho cảm nhận giống toàn bộ ứng dụng nguyên bản, thay vì trang web. Để cuộn qua phần văn bản, bạn hãy kích và kéo lên hoặc xuống giống như cách bạn sử dụng nó trên màn hình touchscreen.

Một số trang thậm chí còn có cả menu pop-over giống như các menu mà các ứng dụng iPad hiện sử dụng.

Trải nghiệm giao diện iPad trên PC 1

Lưu ý rằng trang web sẽ được render theo kích thước của trình duyệt, tuy nhiên nếu bạn kích thước lại cửa sổ của mình thì lúc này nó vẫn chưa thay đổi kích thước lại ngay. Đơn giản nhấn F5 để load lại trang, khi đó trang web sẽ kích thước sao cho phù hợp với kích cỡ cửa sổ mới. Nếu bạn kích thước lại cửa sổ của mình để trở nên cao hơn và hẹp hơn, giống như iPad trong chế độ dọc, trang web sẽ thay đổi và các menu trái sẽ biến mất, thay vào đó là menu sổ xuống giống như iPad thực bên ngoài khi bạn quay nó.

Trải nghiệm giao diện iPad trên PC 1

Ứng dụng này làm việc trong Chrome khá tốt do nó cũng gần giống như Safari ở chỗ đều dựa trên Webkit. Mặc dù vậy, nó dường như không làm việc trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi trên Firefox hoặc các trình duyệt khác.

Trải nghiệm giao diện iPad trên PC 1

Kết luận

Mặc dù không thể cung cấp cho bạn tất cả những gì có trên giao diện của iPad, tuy nhiên cách làm đơn giản này ít nhiều cũng đã cho bạn thấy được hương vị về cách làm việc của nó như thế nào.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Trải nghiệm giao diện iPad trên PC liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo QUANTRIMANG.COM


Bình luận Trải nghiệm giao diện iPad trên PC (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Trải nghiệm giao diện iPad trên PC bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Trải nghiệm giao diện iPad trên PC xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Trai nghiem giao dien iPad tren PC hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thủ Thuật Phần Mềm

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Máy Tính Công Nghệ

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.111, 03 August, 2014 13:34:39 (HANOI - VN).